7 lời khuyên dành cho bạn khi tìm và thuê một căn hộ.

Đây là 7 lời khuyên của Kim Ngân cho bạn trước khi tìm và thuê một căn hộ.

1. Hãy tìm tới các công ty dịch vụ bất động sản (CTDVBDS) uy tín .

Đây là lời khuyên số đầu tiên và cũng là chân thành nhất dành cho bạn. Bạn có thể đọc 6 lời khuyên ở dưới hoặc chỉ cần nghe một lời khuyên duy nhất này.

Vậy tại sao không nên tự mình tìm căn hộ để ở mà nên tìm tới các CTDVBDS?

Bạn sẽ nghĩ chúng tôi đang lăng-xê thương hiệu nhưng hãy nhớ điều quan trọng nhất:

“Tất cả các công ty dịch vụ bất động sản uy tín đều không bao giờ lấy của bạn một đồng phí dịch vụ nào”.

Thật buồn cười khi bạn là khách hàng nhưng không phải bỏ ra bất kể một chi phí gì để trả cho công ty dịch vụ. Có thể so sánh hài hước quan hệ giữa CTDVBDS và khách hàng như một thanh niên “gay” với các cô nàng nóng bỏng, bạn được khen là đẹp rất tự nhiên mà chẳng cần bận tâm đến động cơ vì “anh ta” chẳng muốn lấy gì từ bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm cầm chiếc điện thoại lên, gọi cho và nói: “ Tôi đang muốn thuê một căn hộ để ở và nó phải có những điều kiện như thế này…”. Việc còn lại thuộc về họ, bạn chỉ việc xách vali lên và đến ở

Còn nếu bạn thực sự muốn tự mình thử sức thì đây là những lời khuyên cho bạn.

2, Không nên chọn nhà quá sớm.

Ông bà ta có câu “An cư, lạc nghiệp”, chính vì vậy đừng bao giờ nóng vội khi tìm nơi để ở. Bạn tìm thấy một căn hộ tốt nhưng không có nghĩa là không có một nơi tốt hơn. Bạn là khách hàng mà khách hàng là thượng đế vì vậy bạn hoàn toàn có quyền “kén cá chọn canh” trừ khi cần gấp, chủ nhà nhất định sẽ dùng những chiêu mà nếu bạn tự mình đi thuê nhiều nơi sẽ gặp “Có vài người trước muốn thuê mà tôi không ưng, không nhanh người khác nhanh hơn còn vài người nữa hỏi mà tôi đang lưỡng lự…” mục đích là để giữ chân bạn bằng tiền đặt cọc. Tóm lại đừng để họ tạo áp lực cho bạn khi những gì bạn biết về căn hộ đó quá ít.

3, Nói chuyện với hàng xóm hoặc những người thuê trước thì càng tốt.

Họ sẽ không ngần ngại nói những ưu, khuyết điểm nhưng phần lớn là khuyết điểm, phàn nàn về nơi đó. Bạn sẽ biết căn hộ đó có xứng với số tiền bạn bỏ ra để thuê không. Đó là tâm lí chung của nhiều người: “Một thứ tốt họ sẽ kể cho 3 người, một thứ quá tệ họ sẽ kể cho 7 người”. Bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn nhưng cũng đừng vội tin vì đó cũng là cảm nhận chủ quan của họ… Cũng khá hại não. Hãy thật thông minh và tỉnh táo.

4, Làm quen với khu vực xung quanh.

Tất cả chung cư đều ở những khu vực có giao thông thuận lợi. Bạn nên biết chủ nhà quảng cáo giao thông thuận lợi không phải hoàn toàn là ưu điểm nó có thể đồng nghĩa với tắc đường vào giờ cao điểm, khói bụi phương tiện, tiếng ồn,… Ngoài ra, bạn nên tính toán từ nơi mình thuê đến nơi làm việc và các tiện ích như siêu thị, bệnh viện,… sẽ mất thời gian bao lâu. Việc làm quen với khu vực xung quanh sẽ giúp bạn chủ động trong các tình huống bất ngờ hoặc sự cố.

5, Đảm bạn kí hợp đồng trực tiếp với chủ nhà

Khi đã tìm được một căn hộ ưng ý, bạn sẽ tiến tới kí hợp đồng. Bản hợp đồng luôn được soạn thảo từ phía cho thuê, bạn nên yêu cầu chủ căn hộ mang theo các giấy tờ chứng thực họ là chính chủ của nó. Hãy nhớ kể cả người thân của chủ nhà cũng không phải là đại diện hợp pháp và bản hợp đồng hoàn toàn không có giá trị pháp lí.

6, Đọc kĩ hợp đồng

Bạn nên đọc thật kĩ hợp đồng. Hãy đọc từng chi tiết nhỏ nhất và đọc kĩ hơn ở phần dưới vì thường quyền lợi của bạn sẽ được đặt lên trên để “che mắt” và những điều kiện ràng buộc quyền lợi của bạn luôn ở phần dưới. Hãy tìm một người bạn tin cậy đi cùng để làm chứng và giúp bạn có thêm một trợ thủ. Cũng đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chủ nhà về những gì chưa hiểu ở hợp đồng.

7, Giữ lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến căn hộ.

Bạn nên giữ lại toàn bộ giấy tờ liên quan đến căn hộ bao gồm hợp đồng cả hóa đơn điện, nước, dịch vụ,… Bạn sẽ không biết nó có giá trị thế nào cho đến khi bạn và chủ nhà xảy ra mẫu thuẫn. Đó là điều không ai mong muốn nhưng bạn phải có bước chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.

 

Như ở lời khuyên đầu tiên, bạn không phải mất một chi phí trả cho các công ty dịch vụ bất động sản uy tín và Kim Ngân là một trong số đó. Nếu tin tưởng chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi cam kết:

  • Sẽ tìm cho bạn căn hộ tốt nhất trong thời gian ngắn nhất với mức giá hợp lí nhất. Nếu bạn còn tìm được căn hộ tốt hơn cả căn hộ tốt nhất hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ trả tiền thuê căn hộ đó cho bạn.
  • Nhờ sự tín nhiệm của chủ căn hộ, chúng tôi được kí gửi và toàn quyền quyết định. Bạn sẽ được kí hợp đồng trực tiếp với chủ nhà và chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Hãy cho Kim Ngân một cơ hội để phục vụ bạn. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tham khảo các căn hộ đang cho thuê của KIM NGÂN :