Bí quyết thiết kế phòng bếp tiện lợi và hợp phong thủy.

Với mỗi gia đình, phòng bếp là nơi giữ ngọn lửa yêu thương, gắn kết các thành viên vì mọi người thường tụ họp đông đủ nhất vào mỗi giờ ăn. Và theo phong thủy, phòng bếp cũng được coi là một trong những căn phòng quan trọng nhất của mỗi ngôi nhà là biểu tượng của tổ ấm, của sự giàu có.

>>> Căn hộ mẫu hợp phong thủy tại thăng long number one

Việc thiết kế phòng bếp vừa tiện lợi vừa hợp phong thủy mang lai cuộc sống ấm no, đủ đầy cho gia chủ tưởng chừng rất khó nhưng thực ra rất dễ chỉ cần bạn lưu tâm một số điểm sau:

bi-quyet-thiet-the-phong-bep

  • Thiết kế bồn rửa cách xa nơi có lửa tốt nhất là trên 0,7m và bồn rửa cũng không được cao hơn bếp. Theo phong thủy đó là thủy hỏa tương khắc sẽ gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.
  • Phải luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và lưu thông không khí tốt. Có thể sử dụng máy hút mùi, các loại đèn trùm để thay cho cửa sổ, lỗ thông khí nếu có không khí và ánh sáng tự nhiên lưu thông thì vượng khí càng tăng cao. Hãy nhớ là ánh sáng và không khí lưu thông nhưng tuyệt đối tránh gió vì gió sẽ cuốn tài lộc đi mất.
  • Sắp xếp hướng bếp theo con giáp của gia chủ ví dụ: Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông Nam thì sát ở cung Dậu, Tây Bắc thì sát ở cung ngọ… Ngoài ra Hỏa môn (cửa bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

bi-quyet-thiet-the-phong-bep-1

  • Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.
  • Không thiết kế phòng ngủ hoặc phòng bếp gần hoặc đối diện nhau. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Ngoài ra cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

bi-quyet-thiet-the-phong-bep-2

  • Nên đặt một vài cây cảnh ở bàn ăn vì mộc sinh hỏa. Trường hợp trong phòng ăn cần có màu sắc vui mắt để kích thích ăn ngon. Một chậu thu hải đường là giải pháp tối ưu nhất vì nó không đòi hỏi nhiều nước và ánh sáng mặt trời mà lại có thể tăng sức sống cho căn phòng và tạo cảm giác vui vẻ.

Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia tư vấn công ty dịch vụ bất động sản Kim Ngân. Chúc quý khách có một phòng bếp như ý.