Chung cư Times City – mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống hiện đại.

Là dự án tỉ đô, đầu tư và phát triển bởi tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam – Vingroup với tổng diện tích mặt bằng lên tới hơn 360.000 m2, dự án chung cư Times City là khu đô thị có mức phủ xanh lớn nhất thủ đô với khuôn viên cây xanh và hồ điều hòa rộng đến 100.000 m2. Ngoài những tiện ích cao cấp phục vụ đầy đủ từ giáo dục đến y tế, không gian sống xanh cũng là một trong những lí do chính đưa Times City trở thành 1 trong 10 khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam. Có thể diện tích không gian xanh của Chung cư Times City không phải là quá lớn nhưng so với mặt bằng chung của thủ đô thì vẫn là con số đáng mơ ước.

nhac-nuoc-times-city-4-FILEminimizer

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng Hà Nội thì, tỷ lệ diện tích đất cây xanh khu vực nội đô hiện chỉ mới đạt khoảng 3m2/đầu người, trong khi chỉ tiêu mà UBND thành phố đặt ra là 7m2/đầu người. Vẫn biết chúng ta đi sau phong trào kiến trúc xanh của thế giới khoảng 20 năm nhưng những con số trên thể hiện chỉ tiêu cây xanh đô thị của Việt Nam rất khiêm tốn và có một khoảng cách rất xa về độ “xanh” với nhiều đô thị hiện đại trên thế giới. Ví dụ như:

  • Tokyo của sứ sở hoa anh đào là 7,5m2/người
  • London của sứ sở sương mù Luân Đôn là 26,9m2/người
  • Con rồng Đông Nam Á – Singapore là 30,3m2/người
  • Thậm chỉ Seoul của sứ sở kim chi còn lên tới là 41m2/người.

Diện tích không gian xanh chỉ là một phần nằm trong ý tưởng “ mang hơi thở thiên nhiên vào không gian sống hiện đại” của thành phố thời đại mới Times City. Thủy cung lớn nhất Việt Nam cũng là điểm nhấn mà cư dân hoặc các du khách không thể bỏ qua. Vinpearl Aquarium là thủy cung hiện đại có đường hầm đầu tiên tại Hà Nội với diện tích lên tới 4000m2. Đây là ngôi nhà chung của 300 loài sinh vật biển với hơn 30.000 cá thể từ khắp các đại dương trên thế giới, hàng trăm loài cá nước ngọt đến từ các nước khu vực Châu Á. Ngoài ra còn có những sinh vật không có môi trường sống ở Việt Nam như chim cánh cụt, King Crab,… Ngoài các sinh vật biển, Thủy cung Times City còn có khu cho động vật bò sát từ những loài hiền lành như thắn lằn, kì nhông cho tới những loài có độc như nhện, rắn, bọ cạp,… cũng được “điểm danh” đầy đủ.

images828823_a

Mới đây, Times City đi vào giai đoạn II – Times City Park Hill ( Công viên trên cao) hứa hẹn sẽ mang đến cho các cư dân một cuộc sống đẳng cấp, hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên.