Dolphin Plaza – lá cờ đầu kiến trúc xanh Hà Nội.

Chung cư Dolphin Plaza không phải là công trình kiến trúc xanh đầu tiên tại Hà Nội nhưng lại là công trình tiêu biểu nhất cho xu thế “cuộc sống thăng hoa cùng thiên nhiên sum vầy” của thủ đô.

Dolphin-1

Ngày 25/4/2012, hội kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã trao giải nhất Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia (GTKTQG) lần thứ X cho dự án Dolphin Plaza. Vượt qua 140 đối thủ cạnh tranh là hàng loạt các công trình quốc gia tầm cỡ, Dolphin Plaza là công trình do tư nhân xây dựng đầu tiên thắng giải qua 10 lần tổ chức (sang năm 2014, giải nhất thuộc về Nhà Quốc Hội).

Đây là giải thưởng uy tín được tổ chức 2 năm một lần do hội đồng giám khảo là các KTS, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, hạ tầng chấm điểm. Hội đồng đặc biệt chú trọng nhấn mạnh 3 yếu tố trong các tác phẩm dự thi gồm ý nghĩa xã hội và nhân văn của công trình; tính sáng tạo trong nghệ thuật kiến trúc; đặc biệt là giá trị định hướng cho sự phát triển nên kiến trúc Việt Nam hiện tại và tương lai.

>>> Căn hộ gần đó : Thuê căn hộ Trung Hòa Nhân Chính

Tòa nhà được thiết kế bởi KTS Tan Jiann Woei (Singapore) do tập đoàn TID Group làm chủ đầu tư tọa lạc tại số 28 Trần Bình. Với cấu trúc 4 tháp (2 tháp cặp đôi hình lan quạt) cao 28 tầng, tòa nhà là điểm nhấn nổi bật nhất so với các công công trình tại quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Thiết kế sáng tạo dự án khá lạ mắt nhưng vẫn giữ được lợi thế phong thủy – điều kiện mà rất ít chung cư có được. Sự kết hợp hài hòa giữa phong và thủy mang lại cho cư dân ở nơi đây môi trường sống dễ chịu, thoải mái, không khí trong lành. Mô hình lan quạt xòe ra theo trục Đông Tây giúp cho các căn hộ có thể đón gió hướng Đông và tránh nắng hướng Tây. Và với trục Đông Tây, các căn hộ sẽ có vị trí ban công ở Phía Nam và Bắc là các hướng tiếp nhận tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiện.

du-an-dolphin-plaza-0cd2a

Với chỉ 32% mật độ xây dựng, 3 tầng nhà không xây làm bể bơi và diện tích sân vườn, tòa nhà sở hữu cảnh quan tự nhiên và thân thiện với môi trường. Khu vườn treo Sky Garden và bể bơi rộng 4000m2 nằm trên tầng 3 tòa nhà cách mặt đất 17,5m là chiếc cầu nối giữa hai tòa tháp và cũng là không gian lí tưởng để cho các cư dân tản bộ, thư giãn. Cây xanh xuất hiện ở mọi nơi, những bức tường trắng xám được phủ lên một màu xanh tự nhiên, các cột chống ẩn trong các bức tường, mặt ngoài phủ kính,… tất cả tạo nên một không gian sống vừa hiện đại, năng động vừa hòa hợp với thiên nhiên.