Khám phá vật liệu xanh của Thăng Long Number One

Chủ tịch Hệ thống Xếp loại Nhà xanh Leed – Ông Rob Watson có một câu nói rất nổi tiếng:

 “Chỉ có kiến trúc tốt và kiến trúc tồi. Nếu không xanh, đó không phải là kiến trúc tốt.”

Khi mà kiến trúc xanh đã trở thành xu thế tất yếu trong thiết kế công trình của thế kỉ XXI thì không chỉ ở phong cách sáng tạo xanh mà việc tìm kiếm, phát minh ra các vật liệu xanh cũng được ưu tiên song song.

cho-thue-can-ho-115m2-trung-hoa-nhan-chinh-5

Chung cư Thăng Long Number One là một dự án tiêu biểu cho kiến trúc xanh tại thủ đô với việc đưa vào sử dụng vật liệu xanh tiên tiến. Với thông điệp “Gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường”, dự án Thăng Long Number One mang lại một không gian sống trong lành với cảnh quan thiên nhiên đẹp và một hạ tầng cơ sở đồng bộ và hiện đại cho các cư dân.

Các áp dụng vật liệu xanh phải kể đến:

Hệ thống kính Low – E tiên tiến:

Toàn bộ vách kính mặt ngoài tòa nhà có khung nhôm tĩnh điện, kính hộp cường lực tráng Low – E dày 24mm. Kính Low-e là loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt là lớp metalic siêu mỏng giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt. Nguyên lý của loại kính này có khả năng ngăn chặn bức xạ nhiệt từ mặt trời vào mùa hè và giảm khuếch tán nhiệt độ vào mùa đông nên luôn giữ được nhiệt độ ổn định trong phòng, ngăn ngừa sức nóng của mặt trời nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Vì vậy, loại kính này đặc biệt phù hợp với các công trình xây dựng tại khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam. Ở kính Low-e người ta thấy được những tính năng nổi trội như: Chống nóng, giữ nhiệt tốt, ngăn ngừa cường độ sáng mạnh…

kham-pha-vat-lieu-xanh-4

 

Đây chính là tính năng ưu việt của sản phẩm giúp cho căn phòng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí điều hòa trong khi mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa. Ngoài ra, lớp metalic siêu mỏng có thể giúp ngăn ngừa 10% cường độ ánh sáng của mặt trời giúp bảo vệ đồ nội thất trong cao ốc. Bên cạnh các tính năng nổi trội, kính Low-e còn đa dạng về kích thước, màu sắc đẹp và lắp đặt thi công khá thuận tiện. Có thể thấy, với những tính năng ưu việt như vậy, kính Low-e là sự lựa chọn hoàn hảo cho tòa nhà văn phòng hay chung cư cao cấp.

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED:

Có thể nói một dự án chung cư đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ, việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm hết mức có thể năng lượng luôn là giải pháp hoàn hảo giảm chi phí hoạt động và cũng thân thiện với tự nhiên vì tiết kiệm năng lượng cũng góp phần bảo vệ môi trường.

 

Hệ thống chiếu sáng hành lang căn hộ bằng Đèn LED rất có lợi cho môi trường vì trong các loại đèn này không có bức xạ và thành phần có hại. Tiết kiệm điện 70-80% so với các loại đèn thông thường khác, tuổi thọ lên đến 50.000h.

Hệ thống dẫn nước tiên tiến:

Hệ thống đun nước nóng phục vụ sinh hoạt của tòa nhà hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời. Nước nóng được đun trực tiếp bằng năng lượng từ pin mặt trời trên lóc tòa nhà.

Bên cạnh đó, hệ thống nước thải của tòa nhà đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường. Nước thải sau khi  qua sử lý có thể tái sử dụng dùng cho tới cây và rửa đường.