Những ngành “hái ra tiền” của những người giàu nhất 5 châu lục.

  1. Châu Mỹ (Phần mềm máy tính).

nhung-nganh-hai-ra-tien

Người giàu nhất Châu Mỹ và cũng là người giàu nhất thế giới hiện tại là Bill Gates – nhà sáng lập và cũng là người điều hành Microsoft với giá trị tài sản khoảng 79,2 tỉ USD.

Máy tính điện tử và mạng Internet là hai phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Với các tính năng và ứng dụng thông minh của Window do Microsoft phát triển đã đưa hệ điều hành này trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới và từ đó Microsoft của Bill Gates dễ dàng “hái ra tiền”.

Bill Gates đã 16\21 năm đứng đầu trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của tạp trí uy tín Forbes.

  1. Châu Âu ( Thời trang).

nhung-nganh-hai-ra-tien-1

Amancio Ortega Gaona là người giàu nhất Châu Âu hiện tại với giá trị tài sản khoảng 54,3 tỉ USD.

Nói tới phong cách Châu Âu, chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới sự quý phái, sang trọng và đẳng cấp. Đó là lí do ngành thời trang kiếm ra bộn tiền cho tỉ phú người Tây Ban Nha này. Ông là người sáng lập ra thương hiệu thời trang Zobra sau đổi thành Zara khởi nghiệp từ năm 1975 cho tới nay, Zara đã có khoảng 6.000 gian hàng tại 88 quốc gia trên toàn cầu. Hàng năm Zara cho ra đời 40.000 mẫu thiết kế mới, trong đó khoảng 1/4 mẫu được sử dụng để sản xuất.

Đã có thời điểm Amancio Ortega Gaona xoán ngôi Bill Gates, Warren Buffet, Carlos Slim trở thành người giàu nhất thế giới.

  1. Châu Á (Bất động sản).

nhung-nganh-hai-ra-tien-2

Nhà đầu tư bất động sản, nhà tư bản công nghiệp Lý Gia Thành (Li Ka-Shing) là người giàu nhất Châu Á hiện tại với giá trị tài sản khoảng 33,3 tỉ USD.

Có thể nói bất động sản là ngành hái ra nhiều tiền nhất ở Châu Á. Cũng rất dễ hiểu vì Châu Á chiếm chỉ chiếm 8.6% tổng diện tích bề mặt Trái Đất (khoảng 29.9% diện tích mặt đất) nhưng đã có hơn 4 tỉ người, chiếm 60% dân số hiện nay của thế giới. Lượng cầu rất lớn và ngày càng tăng tỉ lệ thuận với giá trị bất động sản và các dịch vụ liên quan.

  1. Châu Phi (Xi măng, đường, bột mì).

nhung-nganh-hai-ra-tien-3

Người giàu nhất Châu Phi là Aliko Dangote với giá trị tài sản khoảng 14,7 tỉ USD.

Các nguốn thu nhập từ tỉ phú châu Phi khá đa dạng hay nói một cách khác là giàn trải. Phần lớn dân số Châu Phi làm nông nghiệp, vì vậy mà nguyên liệu sản xuất đường, bột mì rất dồi dào tuy nhiên những năm gần đây cũng phát triển không mấy khả quan. Trong khi ngành đường và bột mì phát triển yếu thì thị trường cổ phiếu xi măng của Aliko giảm giá thảm bại. Đó là lí do tài sản của ông giảm 1,7 tỉ USD so với năm trước và hiện đang đang xếp thứ 67 thế giới.

  1. Châu Đại Dương (Quặng, khoáng sản).

nhung-nganh-hai-ra-tien-4

Gina Rinehart là nữ tỉ phú giàu nhất Châu Úc với giá trị tài sản khoảng 12,3 tỉ USD.

Công ty Hancock Prospecting của gia đình Gina Rinehart là công ty sở hữu những mỏ quặng sắt lớn nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ xếp thứ 94 thế giới hiện tại nhưng với trữ lượng lớn và năng suất tăng vọt do nhu cầu từ Trung Quốc và Ấn Độ tăng mạnh cũng đủ để đưa bà sớm trở thành doanh nhân giàu có hơn cả Bill Gates. Có thể nói ngành khai khoáng luôn là một trong những ngành kiếm ra bộn tiền mà rủi ro rất thấp.

 

Xin nói về Việt Nam chúng ta – một nước thuộc Châu Á nơi Ngành bất động sản lên ngôi. Điều này ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ khi trong 10 người giàu nhất Việt Nam hơn một nửa có nguồn thu nhập từ bất động sản. Trong đó phải kể đến Vingroup với thương hiệu bất động sản giá trị nhất Việt Nam – Vinhomes. Và đây là chân dung người giàu nhất Việt Nam với sự thành công trong ngành bất động sản

nhung-nganh-hai-ra-tien-5