Trang chủ Những thắc mắc – câu hỏi thường gặp của khách hàng

Những thắc mắc – câu hỏi thường gặp của khách hàng

gia-tri-nhan-duoc

1.. Nếu hợp tác với Kim Ngân thì phí dịch vụ mà tôi phải trả là bao nhiêu ? (Chị Nguyễn Thị Hoa, 29 tuổi, nhân viên ngân hàng).

Trả lời: Chúng tôi miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ cho khách thuê nhà. Bạn sẽ được tư vấn và đưa đi xem nhà trực tiếp mà không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

2..  Sau khi đưa ra yêu cầu, tôi phải đợi bao lâu để được đưa đi xem nhà trực tiếp?  (Chị Bùi Minh Anh, 32 tuổi, giáo viên).

Trả lời: Ngay sau khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi sẽ nhanh chóng tập hợp các căn hộ theo đúng yêu cầu và báo với quý khách để sắp xếp thời gian đi xem nhà. Thời gian chờ đợi thông thường là từ 1 đến 3 ngày. Trong trường hợp quý khách cần chuyển gấp, chúng tôi có thể sắp xếp để quý khách đi xem nhà ngay trong ngày tiếp nhận nhu cầu.

3..  Nếu trong quá trình thuê nhà, giữa chủ nhà và khách thuê xảy ra mâu thuẫn thì ai là người đứng ra giải quyết? (anh Đinh Văn Minh, 27 tuổi, nhân viên quản lý khách sạn).

Trả lời: Kim Ngân cam kết sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thuê nhà. Vì vậy, trong trường hợp giữa hai bên chủ nhà và khách thuê xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, chúng tôi sẽ đóng vai trò là trung gian đứng giữa để giúp giải quyết các xung đột đó một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

4.. Tôi thuê nhà cho sếp là người Hàn, nhưng nghe nói thủ tục thuê nhà, đăng ký tạm trú cho người nước ngoài khá là rắc rối, không biết bên phía Kim Ngân có giúp đỡ gì cho khách hàng trong vấn đề này không? (Anh Nguyễn Tiến Đạt, 36 tuổi, nhân viên văn phòng).

Trả lời: Để khách hàng không mất nhiều thời gian để làm bất kỳ một thủ tục thuê nhà nào, Kim Ngân sẽ đứng ra lo hết mọi giấy tờ, hợp đồng giữa khách thuê và chủ nhà để đảm bảo tính chặt chẽ và quyền lợi tối đa cho khách hàng. Trong trường hợp khách thuê  là người nước ngoài, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm các thủ tục giấy tờ cần thiết như giấy tạm trú tạm vắng….để khách có thể thuê căn hộ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

5..  Tôi rất bận và không có nhiều thời gian rảnh để đi xem nhà, Kim Ngân có cách nào để giúp tôi tìm được căn hộ ưng ý mà không mất nhiều thời gian đi lại không? (Anh Vũ Đức Nam, 37 tuổi, giám đốc kinh doanh).

Trả lời: Để tiết kiệm tối đa thời gian đi xem nhà cho khách hàng, chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin và hình ảnh của các căn hộ phù hợp và sát với nhu cầu của khách hàng nhất và gửi qua email, zalo…để khách hàng xem trước. Nếu khách cảm thấy ưng ý và muốn đi xem những căn hộ nào thì chúng tôi sẽ đưa khách đi xem các căn hộ đó.

6..  Tại sao tôi thấy trên website của công ty có những căn hộ diện tích giống nhau, cùng đầy đủ nội thất mà giá thuê lại chênh lệch? ( Chị Nguyễn Lan Vân, 25 tuổi, hướng dẫn viên du lịch)

Trả lời: Một số căn hộ có diện tích giống nhau, cùng đầy đủ nội thất nhưng có giá thuê chênh lệch là do có những căn hộ sử dụng đồ nội thất cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài; có những căn hộ mới được xây dựng hay sửa sang nên đồ nội thất còn rất mới…những căn loại này thường có giá thuê cao hơn một chút so với các căn hộ cùng loại khác.