Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy tại các chung cư cao cấp.

Các thông tin đầu tiên, cơ bản nhất mà khách hàng của Kim Ngân quan tâm và yêu cầu tư vấn là căn hộ rộng bao nhiêu m2 và có bao nhiêu phòng ngủ. Các khách hàng thường quan tâm đến số lượng phòng ngủ, diện tích phòng mà rất ít người quan tâm đến cách bài trí và phong thủy.

Xin được tư vấn cho các quý khách một số điều nên và cấm kỵ trong phòng ngủ để quý khách tham khảo

  • Không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành, theo phong thủy sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Xem căn hộ được thiết kế phong thủy nhất Click ngay

  • Không để gương soi đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện, đôi lúc sẽ gặp ác mộng hoặc “bóng đè”. Nếu thực sự cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

  • Không để phần đầu của giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh, nó có thể gây ra nhiều tai họa cho gia chủ. Bạn có thể di chuyển giường ngủ hoặc đơn giản là chỉ xoay ngang chiếc giường hoặc di chuyển vị trí bàn thờ tuy nhiên việc di chuyển vị trí bàn thờ khó khăn hơn rất nhiều vì rất nặng về vấn đề phong thủy

  • Tránh để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

phong-thuy-phong-ngu

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc sẽ tạo cảm giác không an toàn, bạn có thể gặp những giấc mơ không tốt hoặc ngủ không sâu, ảnh hưởng đến chất lượng giác ngủ. Tốt nhất là nên kê giường ngủ sát tường.

  • Không nên lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Khi bạn ngủ, bộ não sẽ không thể chỉ đạo các bộ phận cơ thể như khi bạn tỉnh ví dụ như bạn thường bị mất nhiệt trong khi ngủ. Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

  • Không đặt nhiều cây trong phòng ngủ.

Cây xanh vào buổi sáng khi có ánh nắng sẽ quang hợp và tạo không khí dễ chịu cho phòng ngủ nhưng đến buổi tối lại hấp thụ khí Oxi và thải ra Cacbonic. Vào buổi tối, bạn nên đặt cây ở ngoài ban công.

Xem thêm các căn hộ khác cũng được quan tâm tới vấn đề phong thủy tại chung cư Mandarin Garden