Trung Hòa Nhân Chính có phải chỉ còn là quá khứ?

Trung Hòa Nhân Chính (TH-NC) với tổng quy mô dự án lên tới 300.000 m2 là một trong những dự án tầm cỡ của thủ đô. Tổ hợp Trung hòa – Nhân Chính gồm 19 tòa: 15T, 17T, 18T, 24T, 34T, N05. Trong đó:

chung-cu-trung-hoa-nhan-chinh-1

Tòa 15T: 1 khối căn hộ 15 tầng có diện tích căn hộ 99 – 110m2

Tòa 17T: có 9 khối (17T1 -17T9) cao 17 tầng với diện tích 115m2 – 153m2

Tòa 18T: Gồm 2 khối căn hô cao 18 tầng với 204 căn diện tích giao động 65 -116m2

Tòa 24T: Gồm 2 khối chung cư cao 24 tầng (24T1 và 24T2) có 2 loại diện tích 120 – 160m2

Tòa 34T: thiết kế là 1 tòa cao 34 tầng, khu căn hộ bố trí từ tầng 3 diện tích từ: 114 – 146m2

N05 Trung hòa nhân chính gồm 4 khối chung cư cao 25 – 29 tầng. Tổng số căn hộ 748 căn gồm 7 loại diện tích từ 152m2 -181m2

vi-tri-chung-cu-trung-hoa-nhan-chinh2

Tọa lạc trên trên trục đường Hoàng Đạo Thúy, nằm trên quần thể khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, TH-NC được thừa hưởng nhiều lợi ích sẵn có của một khu đô thị sầm uất bậc nhất thủ đô. Khởi công năm 2003, do tổng công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex làm chủ đầu tư, TH-NC là một trong những dự án đầu tiên xuất hiện trên khu đất vàng này

Cơn sốt bất động sản Hà Nội

Với lợi thế đắc địa, ngay từ khi bán căn hộ đợt một TH-NC đã được dư luận phản hồi rất tích cực. Và theo đà đó, TH-NC dần trở thành một cơn sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội, trở thành ngôi nhà mơ ước của nhiều người. Vào thời điểm năm 2006, lúc mới đi vào hoạt động TH-NC dường như là “ông hoàng” trên khu đất vàng của khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng và Trung Hòa – Nhân Chính.

Những điểm trừ từ thực tế hoạt động

Những tưởng cư dân nơi đây sẽ hưởng một cuộc sống thuận tiện và thoải mái nhưng ngay từ khi đưa vào hoạt động TH-NC đã cho thấy những thực trạng về quy hoạch thiếu tính toán dẫn đến quá tải. Lí do TH-NC nhanh chóng trở nên trật trội và quá tải do chung cư này ngoài cho người dân sinh sống còn được thuê để làm văn phòng. Một gia đình thường chỉ có từ 2 đến 6 thành viên còn một văn phòng số lượng thường có tới hai con số, bãi đỗ xe và thang máy dường như quá tải vào giờ hành chính.

Do quản lí thiếu hiệu quả lúc đó, không chỉ văn phòng mà hầu hết tầng 1 các tòa nhà chung cư đều được sử dụng làm cửa hàng, quán ăn, quán cafe. Một số căn hộ tại các tầng nhà chung cư đã được sử dụng làm nơi kinh doanh, có nơi lấn chiếm diện tích sử dụng chung. Xung quanh nhà chung cư, trên phần diện tích sử dụng chung bày bán hàng quán lộn xộn, bãi đỗ xe ô tô tự phát làm ảnh hưởng sinh hoạt cộng đồng dân cư và công tác phòng cháy chữa cháy.

Bị các “đàn em” vượt mặt

Vì khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng có một vị trí đắc địa nên sau TH-NC các dự án khác mọc ở đây mọc nên nhiều như nấm. Trong đó phải nói đến Mandarin Garden, Golden Land, Royal City,… đều là các chung cư chung cư cao cấp được quy hoạch rất tốt. TH-NC nhanh chóng mất vị thế và không còn được ưa chuộng như trước. Liệu TH-NC sẽ đi vào dĩ vãng?

Giữ vững vị thế

trung-hoa-nhan-chinh

Mặc dù bị trừ điểm nhưng không ai có thể phủ nhận vị trí thuận lợi cả về giao thông và cơ sở hạ tầng có sẵn của TH-NC.

Chính nhờ sự xuất hiện thêm của các dự án khác ở gần TH-NC đã giúp giảm thiểu sự quá tải của khu đô thị đông dân này.

Trước những thực trang còn tồn tại, ban quản lí tổ hợp TH-NC đã xem xét, sửa chữa khuyết điểm và đã cho thấy những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Bãi đỗ xe không còn quá tải, các hàng quán xung quanh đã được quản lí và quy hoạch lại quy củ và thoáng đãng hơn đảm bảo cuộc sống thoải mái cho các cư dân.

TH-NC không còn được ưa chuộng như trước nhưng vẫn là ngôi nhà mơ ước của nhiều người v. Hệ thống các tiện ích và cơ sở vật chất vẫn phục vụ tốt cho cư dân với một mức giá hợp lí. Nếu bạn muốn thuê nơi ở tốt hợp với túi tiền trên khu đất vàng này thì TH-NC vẫn là một sự lựa chọn đúng đắn.